Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018

Mối nguy hại từ việc chậm tăng cân ở trẻ

những trẻ với tình trạng chậm nâng cao cân sẽ dẫn tới trạng thái suy dinh dưỡng và hậu quả của việc này rất nghiêm trọng. Suy dinh dưỡng sẽ gây tác động đến sự tăng trưởng toàn diện của trẻ. Thiếu hụt dinh dưỡng lâu dài sẽ khiến trẻ rẻ bé hơn so với những đứa trẻ đồng trang lứa và còn khiến hệ miễn dịch suy giảm khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn.

Để dự phòng trạng thái này thì bố mẹ nên dành cho trẻ sự săn sóc đặc biệt:

một. Nâng cao cường phổ quát chất dinh dưỡng hơn trong mỗi bữa ăn của bé: thay đổi thực đơn thường xuyên, phối hợp gần như 4 đội ngũ chất: đạm, bột con đường, chất béo, rau củ và trái cây để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho bé.

hai. Bổ sung thêm bữa phụ: cho bé dùng thêm sinh tố, bánh flan, những chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai… Bổ sung thêm lượng sữa mỗi ngày cho bé, nên Tìm hiểu xem bé chậm tăng cân nên uống sữa gì, tậu ra chiếc nào phù thống nhất trẻ.3. Tạo môi trường ăn uống vui vẻ, thoải mái cho bé kích thích bé ăn rộng rãi hơn mỗi ngày. Hạn chế ép bé ăn nếu bé thực sự ko thích vì lâu dần sẽ khiến bé biếng ăn, sợ ăn. Nếu bé ko muốn ăn tiếp hãy cho bé nghỉ và chờ tới bữa ăn phụ tiếp tục cho bé ăn thêm thức ăn nhẹ hay mẫu sữa tăng cân cho bé cũng sẽ góp phần bổ sung hồ hết nhu cầu dinh dưỡng của bé.

4. Thường xuyên đưa trẻ đi khám định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ và nhận được trả lời trong khoảng các bác sỹ, bên cạnh đó bố mẹ cũng sở hữu thể tham khảo ý kiến của bác bỏ sỹ xem mẫu sua cho tre suy dinh duong loại nào tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét