Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2019

Lợi ích từ 15 phút đi bộ mỗi ngày

Hẳn bạn đọc quan tâm đến sức khoẻ đều biết đến lời khuyên đi bộ 10.000 bước để duy trì cơ thể khoẻ mạnh. Bắt nguồn từ một slogan quảng cáo ở Nhật, con số 10.000 dần được nhiều chuyên gia về sức khỏe cũng như các nhãn hàng lớn về thể thao như Nike, Fibit, hay Jawbone khuyến khích.


Tại Việt Nam, năm 2017, báo Tuổi Trẻ đã phát động chương trình truyền thông hướng đến sức khỏe cộng đồng sử dụng con số kỳ diệu này, thu hút hàng nghìn người tham gia.

Bước chân nhỏ, tác dụng lớn
(Đi bộ là hoạt động thể dục đơn giản và gần gũi trong đời sống người Việt)

Trung bình, 10.000 bước tương đương 100 phút đi bộ mỗi ngày. Nếu con số này làm bạn nản lòng, không sao! Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần đi bộ 15 phút mỗi ngày cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Thừa thắng xông lên, đi thêm 15 phút nữa: 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm 19% nguy cơ các bệnh tim mạch.

Chỉ 15 phút đi bộ mỗi ngày cũng góp phần cải thiện sức khỏe.
Đi bộ là cách tập luyện đơn giản giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm đau xương khớp, thừa cân. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, so với việc chạy bộ, đi bộ có tác dụng tương tự trong việc giảm cholesterol, huyết áp, và nguy cơ bệnh tiểu đường. Đối với nam giới, đi bộ có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Với nữ giới, việc đi bộ thường xuyên góp phần làm giảm nguy cơ ung thư vú. 

Không chỉ có tác dụng rèn luyện thể chất, đi bộ còn giúp tinh thần khỏe mạnh. Với những người trong lĩnh vực sáng tạo, thói quen đi bộ giúp bạn thăng hoa hơn, nâng cao hiệu suất công việc. Hình thức tập luyện này còn được so sánh với thiền bởi tác dụng giải tỏa căng thẳng. Với người già, đi bộ thường xuyên còn giúp cải thiện trí nhớ. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét