Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Điều kiện định cư tại Mỹ như thế nào là hợp lệ?

Ngày nay, khi xã hội phát triển, đời sống người dân cũng từ đó được nâng cao, con người không chỉ có nhu cầu ăn ngon mặc đẹp mà còn muốn có thêm lựa chọn mới, một lối sống mới cho gia đình trong một xã hội tiên tiến. Trong xu thế đó, hiện có rất nhiều gia đình muốn cho con cái và thế hệ kế cận trở thành công dân toàn cầu. Một trong những lựa chọn được các gia đình quan tâm hàng đầu là Mỹ - một quốc gia thịnh vượng, nơi hội tụ các cơ hội tốt nhất.


Tuy vậy, việc làm thẻ xanh và định cư tại Mỹ không phải là điều dễ dàng, bạn phải vượt qua không ít những đòi hỏi mà chính phủ Mỹ đề ra. Câu hỏi đặt ra ở đây là “Vậy làm sao để việc định cư tại Mỹ dễ dàng hơn? Cách qua Mỹ định cư và điều kiện định cư tại Mỹ như thế nào là hợp lệ?”.
- Làm việc và định cư: chính sách này chỉ áp dụng cho nhân công, thợ thủ công lành nghề có thể dễ dàng định cư ở Mỹ. Thị thực làm việc tại Mỹ thuộc diện visa không định cư và tùy vào tính chất của công việc và mục đích của việc lưu trú sẽ được cấp loại visa tương ứng.Tùy theo từng loại hình công việc, đương đơn sẽ được cấp một trong những visa làm việc tại Mỹ phổ biến như Visa H-1B hoặc Visa L-1.
- Du học và định cư Mỹ: đây là dạng định cư áp dụng cho nhiều học sinh – sinh viên, người có nhu cầu, mong muốn theo học một trường từ tiểu học, trung học cho đến đại học và sau đại học gồm 3 loại visa du học: Visa F1- F2, Visa M1 – M2 và Visa J1 – J2.
- Kết hôn với người Mỹ: công dân Việt Nam nếu kết hôn với người có quốc tịch Mỹ sẽ được cấp visa thường trú. Nhưng đến Mỹ theo diện kết hôn, thời gian có thẻ xanh sẽ lâu hơn vì Cơ quan Di trú muốn có thời gian để xác minh những đám cưới không phải những cuộc kết hôn giả tạo như rất nhiều trường hợp người Việt đã che mắt cơ quan Di trú Mỹ bằng cách này để định cư.
- Đầu tư và định cư Mỹ (Chương trình EB-5): đây là chính sách dành cho những nhà đầu tư, kêu gọi dòng vốn từ nước ngoài với số tiền đầu tư khoảng từ 500 nghìn đến 1 triệu USD.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét