Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Những điều cần tránh khi tham gia đầu tư định cư eb5

Luật pháp Hoa Kỳ rất khắt khe với những hành động mang tính giả mạo hoặc dối trá, nhất là trong bộ hồ sơ  đầu tư EB5 của nhà đầu tư, tất cả mọi giấy tờ liên quan đến tiến trình đầu tư đều nên được trình nộp đầy đủ, rõ ràng và trung thực.Nước Mỹ luôn được đánh giá là miền đất mơ ước với rất nhiều người trên thế giới, những khát khao mở rộng quy mô kinh doanh trên đất Mỹ hay xây dựng một cuộc sống ổn định và hạnh phúc bên người thân, gia đình ở xứ sở tuyệt vời này là điều mà hầu như ai cũng thường xuyên nghĩ đến. Đó là lý do mà chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện Eb-5 đang là mối quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. 

Chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư định cư mỹ vẫn luôn là một trở ngại lớn khi tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ này. Rất nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc kê khai nguồn gốc của số tiền tham gia chương trình EB-5. Nhà đầu tư không nên chuyển tiền đầu tư vào dự án cho đến khi nguồn vốn đầu tư được chứng minh có nguồn gốc hợp pháp. Phần lớn các khó khăn trong việc chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư đến từ những nguồn thu nhập kinh doanh dựa vào tiền mặt hoặc các vấn đề không rõ ràng trong việc kê khai thuế.

Ngoài vấn đề vốn đầu tư thì một trong hai yếu tố quyết định trong việc có thành công với chương trình đầu tư EB-5 hay không đó là tính khả thi và tiềm năng của dự án đầu tư. Nhà đầu tư cần phải nghiên cứu thật kỹ càng về dự án mà mình đang định tham gia đầu tư từ tính chất, mục đích, quy mô cho đến thời hạn của dự án để từ đó đưa ra những đánh giá về tính khả thi của dự án, đây không phải là một việc dễ dàng, do đó nhà đầu tư cũng nên cân nhắc đến việc lắng nghe sự tư vấn từ những công ty làm EB-5 uy tín để lựa chọn cho mình một dự án đầu tư EB-5 tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét